Xuất bản thông tin

null TIN ẤN PHẨM Số 69 (thử nghiệm)

Trang chủ Chi tiết bài viết

TIN ẤN PHẨM Số 69 (thử nghiệm)

TIN ẤN PHẨM  Số 69 (thử nghiệm)

1. Được sự đồng ý của UBND Tỉnh, Hội Khoa học Lịch sử Đồng Tháp tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập Hội (2000 – 2020).

Phó Bí thư Tỉnh ủy/Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Tôn Hoàng và 120 đại biểu là cán bộ hội về hưu, Ủy viên BCH Tỉnh hội, các nhà nghiên cứu, cộng tác viên của Hội, doang nghiệp và một số gia đình, đền thờ còn lưu giữ bảo quản các tài liệu Hán – Nôm về dự họp mặt.

Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Tỉnh Lê Minh Trung báo cáo những thành tựu nổi bật trong công tác nghiên cứu khoa học lịch sử 20 năm qua, tri ân những vị lãnh đạo tiền nhiệm và định hướng một số công việc sắp tới. Mừng Hội Khoa học Lịch sử Đồng Tháp tuổi 20, một số đại biểu nói lên cảm xúc của mình trong quá trình gắn bó, cộng tác và mong muốn Hội Khoa học Lịch sử Tỉnh tiếp tục phát huy mạnh mẽ những khát vọng, nhằm khai thác tiềm năng về lịch sử - văn hóa của địa phương, gặt hái những thành công mới trong tương lai.

Ghi nhận những kết quả nghiên cứu về lịch sử - văn hóa, Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Hội Khoa học Lịch sử tỉnh Đồng Tháp và ông Nguyễn Hữu Hiếu/Phó Chủ tịch Hội. Dịp này, UBND Tỉnh đã tặng 05 Bằng khen cho Đền thờ và các gia đình có công trong việc giữ gìn, bảo quản tư liệu Hán – Nôm trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Với mối quan hệ thân tình, ấm áp và trách nhiệm, Thường trực Tỉnh ủy trao tặng bức tranh hình bác Hồ làm bằng lá sen, UBND Tỉnh và các đơn vị liên quan trong và ngoài Tỉnh tặng lẳng hoa chúc mừng và góp sức tài trợ giúp cho Hội tổ chức buổi họp mặt thuận lợi hơn.